Mẫu đơn xin nghỉ việc mới

Kỹ năng, tài liệu kỹ năng, thảo luận kỹ năng mềm, khoá học kỹ năng Công Sở 6 hệ thống cáp treo đáng tự hào nhất ở Việt Nam
6 hệ thống cáp treo đáng tự hào nhất ở Việt Nam
Thứ năm, 01 Tháng 11 2012 13:02

6 hệ thống cáp treo đáng tự hào nhất ở Việt Nam

Thứ Năm, 01/11/2012, 10:22 GMT+7

 Trước đây để lên được những danh thắng nổi tiếng như Yên Tử hay chùa Hương, du khách phải đi bộ mất nhiều giờ. Để thuận tiện cho du khách, cáp treo đã được xây dựng để đáp ứng như cầu ngày càng tăng của du lịch. Dưới đây là 6 hệ thống cáp treo hiện đại nhất Việt Nam.


1. Cáp treo Tây Thiên, Vĩnh Phúc

Tây Thiên được coi là một trong những nơi phát tích Phật giáo tại Việt Nam. Đồng thời, cũng là nơi thờ tự Quốc Mẫu Tây Thiên, người có công giúp vua đánh giặc giữ nước, mở mang bờ cõi và dạy dân làm nông nghiệp. Quần thể di tích Tây Thiên là một điểm đến hấp dẫn du khách quanh năm. Hệ thống cáp treo ở đây được xem là tiên tiến và hiện đại nhất trên thế giới. Sự xuất hiện hệ thống cáp treo này, tạo điều kiện thuận lợi cho du kháchvừa tiết kiệm thời gian lại vừa có thể nhìn được toàn cảnh rộng lớn.

2. Cáp treo Vinpearl land, Nha Trang


Vinpearl Land là một khu du lịch sang trọng của Nha Trang nằm trên đảo hòn Tre. Được đánh giá là một trong những tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Cáp treo Vinpearl Land được khởi công xây dựng vào năm 2006 và khai trương vào năm 2007. Tuyến cáp này dài 3,32 km, điểm cao nhất là 54 m với chiều cao trung bình là 45 m so với mặt nước biển. Tuyến được nối với nhau bởi bảy trụ trên biển, hai trụ trên bờ và hai nhà ga đặt tại hai đầu Nha Trangvà Hòn Tre. Sự thông suốt vận chuyển được đảm bảo nhờ 47 cabin 8 chỗ, rút ngắn thời gian di chuyển còn 9 phút 20 giây và có thể hoạt động ở điều kiện gió cấp 7.

3. Cáp treo chùa Hương, Hà Nội


Chùa Hương là một danh thắng nổi tiếng, vừa là điểm du lịch tâm linh độc đáo. Nơi đây tập hợp nhiều đền chùa hang, động gắn liền với núi rừng và trở thành một quần thể thắng cảnh rộng lớn với kiến trúc hài hòa với tự nhiên. Vào mùa trẩy hội có đến hàng triệu người kéo về đây. Cho nên, tuyến cáp treo chùa Hươngđược lắp đặt. Từ chùa Thiên Trù lên đến chùa động Hương Tích, dài 1.218m, toàn tuyến có tất cả 32 cabin 6 chỗ ngồi, công suất 1.500 khách/giờ.

4. Cáp treo Bà Nà, Đà Nẵng


Hệ thống cáp treo Bà Nà được xây dựng năm 2007. Hệ thống cáp có nhiều hạng mục: nhà ga đi và đến, khu kỹ thuật, nhà điều hành và các công trình phụ trợ khác. Toàn bộ tuyến cáp treo có tất cả 24 trụ, 94 cabin, vận tốc cabin di chuyển là 6m/giây. Có 2 hệ thống cáp riêng biệt, một từ nhà ga An Lợi đi lên đỉnh Vọng Nguyệt. Tuyến cáp treo thứ 2 dài 697m, đi từ đồi Vọng Nguyệt lên tới đỉnh núi Bà Nà.

5.  Cáp treo Tà Cú, Bình Thuận


Hệ thống cáp treo núi Tà Cú có chiều dài 1.600m, cao 505m với 35 cabin đóng mở tự động, công suất 1.000 người/giờ. Toàn tuyến có 2 nhà Ga: nhà Ga cáp dưới và nhà Ga cáp trên. Ði cáp treo, du khách được hòa mình cùng thiên nhiên, hương rừng, gió biển và ngắm nhìn những cánh rừng và đồng lúa xanh ngát, lên cao hơn một chút du kháchsẽ nhìn thấy biển Hàm Thuận Nam, bên trái là ngọn hải đăng Kê Gà nổi tiếng.

6. Cáp treo Yên Tử, Quảng Ninh


Yên Tử nằm trên một dãy núi cao vùng Đông bắc tỉnh Quảng Ninh, hành hương về Yên Tử là niềm ao ước lớn của nhiều du khách. Hệ thống cáp treo Yên Tử có 16 ca bin, công suất vận chuyển 700 khách/giờ. Cáp treo sẽ đưa du khách từ độ cao khoảng 50m lên độ cao 450m. Trước đây để lên tới đỉnh phải đi bộ khoảng 2 giờ, nay đi bằng cáp treo chỉ mất 6 phút. Tuyến cáp treo có tổng chiều dài 900m, gồm 36 ca bin, công suất vận tải khoảng 1.800 khách/giờ. Ngồi trên 2 tuyến cáp treo, du kháchsẽ tận mắt nhìn thấy toàn cảnh núi rừng nguyên sinh Yên Tử.

( Theo chudu24)

Read more: http://congso.com/6-he-thong-cap-treo-dang-tu-hao-nhat-o-viet-nam-5980

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

don xin nghi viec, mau don xin nghi viec, đơn xin nghỉ việc, don xin thoi viec, đơn xin thôi việc, Mẫu đơn xin nghỉ việc

CÔNG TY CP TÌM VIỆC NHANH - Thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực tìm việc nhanh, tuyển dụng nhanh