Mẫu đơn xin nghỉ việc mới

Nhà sư hoàn tục Thích Pháp Định chưa về nhà
Thứ tư, 05 Tháng 12 2012 10:00

Nhà sư hoàn tục Thích Pháp Định chưa về nhà

Thứ Tư, 05/12/2012, 08:33 GMT+7

Thầy Huệ Thành cũng đánh giá cao việc Pháp Định chủ động xin hoàn tục. “Hành động đó rõ ràng rất đáng khen. Nếu đệ tử đó (ý nói Pháp Định) cứ ráng ở lại thì rất kẹt, cho thầy đệ tử là thượng tọa Thích Bửu Chánh cũng như Giáo hội Phật giáo” – thầy chia sẻ

Sau khi hôn môi với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, sư thầy Thích Pháp Định vẫn đứng lại sân khấu để trổ tài… MC cho tiết mục đấu giá khác với lời lẽ mà không phải bất cứ bậc tu hành nào cũng dám mở miệng chốn đông người. Hết tưng tửng: "Đêm nay phần đông khán giả là nữ, khán giả nam thì ít nhưng không biết có phải là nam không!", sư thầy lại nắc nỏm: "Ngủ không phải là lúc con người hạnh phúc nhất! Thức mới gọi là hạnh phúc, vì khi thức con người mới được sướng!" và đúc kết trần trụi: "Vợ mình là đặc sản của người ta". Chứng kiến những lời "vàng ngọc" của sư thầy Thích Pháp Định, những người trong khán phòng chỉ biết lắc đầu dở khóc dở cười.

Sau khi những bức ảnh phản cảm ghi lại cảnh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôn… môi một sư thầy và hôn… tay một sư thầy khác được tung lên mạng internet, giới mộ điệu khắp nơi đã không tránh khỏi xôn xao và phẫn nộ.

 Bà ngoại Pháp Định là bà Nguyễn Thị Nên  (Bảy Nên) than thở cháu mình không chịu liên lạc về nhà, trong khi bà con hàng xóm đồn rằng “nó phải đi tù 5 năm do đã đi tu mà cố tình hôn ca sỹ” – bà Bảy kể lại. Còn trụ trì chùa Gia Hưng (xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc), nơi Pháp Định quy y Phật tử cách đây gần 10 năm cho biết cũng không thấy tin tức gì ngoài những thông tin đọc được trên báo chí.

Bà ngoại Pháp Định năm nay 78 tuổi, bà kể mình bệnh tật triền miên và chỉ có “nó” (ý nói Pháp Định – PV) là lo cho bà.

Thầy Thích Huệ Thành – người nhận Pháp Định làm đệ tử sơ tâm (mới quy y)

“Mỗi năm nó về nhà được hai, ba lần. Lần nào cũng chỉ được vài ngày rồi đi, không biết tu hành ra sao mà lúc nào cũng bận bịu. Cha nó bỏ đi sau khi nghe tin con gái tui mang thai và mẹ cũng bỏ đi sau khi sanh con được vài tháng.

Tui nhận nuôi nó từ lúc lọt lòng và thương nó như con. Từ nhỏ nó đã yếu ớt, cao lêu nghêu và nhút nhát như con gái, đi học thì bạn trai bạn gái gì cũng ăn hiếp được”, bà kể.


“Mới lên bốn tuổi mà nó ăn chay suốt, lúc đầu thấy nó ngại thịt cá nên tui cũng không ép. Mà hồi đó cuộc sống cũng đâu dễ dàng gì, tui mua gánh bán bưng từng trái bầu trái bí rồi hai bà cháu lay lắt qua ngày. Đến khi mười lăm tuổi thì nó đòi vào chùa tu. Nhờ người quen giới thiệu nên tui đưa nó tới chùa Gia Hưng để quy y Phật tử. Nhưng vài tháng sau thì nghe nói nó bỏ nhà chùa đi do cơ duyên chưa tới. Rồi biền biệt nhiều tháng trời không tin tức gì, tới năm 2005 thì nghe nói nó đã xuất gia ở ngôi chùa nào đó trên Đồng Nai".

“Dù không sinh nó ra nhưng tui thương nó còn hơn con ruột. Mà nó hiếu thảo lắm, tui bị bệnh tật, đau ốm triền miên có mình nó lo, giờ nó bị vậy rồi bà không biết sẽ ra sao nữa!” – bà Bảy lo lắng.

“Nhưng lo cho mình một, lo nó mười cậu ơi. Tui nghe ngoài chợ người ta đồn là cháu tui phải đi tù rồi nên mới không thấy nó về. Tại vì nó vi phạm quy định của Phật giáo nên người ta bắt nhốt nó, có đúng không cậu?”

Bà Bảy nên cũng chia sẻ: điều bà mong muốn nhất bây giờ là cháu bà trở về nhà. “Nó càng lang thang thì tôi càng lo. Chỉ mong sao nó được tiếp tục tu hành cho trọn kiếp nạn. Giờ nó lang thang ở đâu cũng không biết nữa, tôi có muốn tới thăm, nấu cơm cho nó ăn cũng không biết đường sá ra sao mà đi”, bà nói trong nước mắt.

Chùa Gia Hưng – nơi Pháp Định quy y Phật tử

Từng xin xuất gia nhưng “căn tính” chưa chuẩn

Thầy Thích Huệ Nghiêm, trụ trì chùa Gia Hưng cho biết: cách đây khoảng 10 năm Pháp Định quy y Phật tử tại chùa với pháp danh Huệ Đạo. Năm 2006, sau khi xuất gia, anh có về chùa xin được nhập hộ khẩu. Do anh từng là Phật tử của chùa nên sư trụ trì đồng ý. Thầy Huệ Nghiêm cũng cho biết nhập hộ khẩu vào chùa là một thủ tục cần thiết đối với tu sĩ theo quy định.

Nhà chùa cũng từng nghe nói về hoàn cảnh éo le và tuổi thơ bất hạnh, côi cút của Pháp Định nhưng chưa gặp trực tiếp gia đình lần nào nên cũng không rõ lắm. Hồi đó Pháp Định xin xuất gia nhưng do “căn tính” chưa chuẩn nên chưa được. “Chắc cũng do nhân duyên thôi!” – thầy Huệ Nghiêm nói. Thầy cũng không không có ý kiến gì về những hình ảnh “trần tục” của Pháp Định do không biết thực hư thế nào.
Bà Bảy Nên khóc nức nở khi kể chuyện về cháu

Còn Hòa Thượng Thích Huệ Thành (81 tuổi), người nhận Pháp Định làm để tử sơ tâm (mới quy y) chia sẻ: ông rất buồn vì những chuyện đau lòng xảy đến với Pháp Định. Chưa rõ ai có lỗi nhưng rõ ràng chuyện như vậy là không nên chút nào. Ông cũng đánh giá Pháp Định là một phật tử hiền lương, gia cảnh khó khăn và có tâm hướng đạo.

Read more: http://congso.com/nha-su-hoan-tuc-thich-phap-dinh-chua-ve-nha-7385

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

don xin nghi viec, mau don xin nghi viec, đơn xin nghỉ việc, don xin thoi viec, đơn xin thôi việc, Mẫu đơn xin nghỉ việc

CÔNG TY CP TÌM VIỆC NHANH - Thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực tìm việc nhanh, tuyển dụng nhanh